ซีรี่ยเว็บประชาธิปัตย์ : ปิดเว็บเอง หรือ เว็บล่มเพราะระบบไฟฟ้านครหลวง??

และแล้ว หลังจากชาวเน็ตมึนงงไปกับเว็บพรรคประชาธิปัตย์ที่ดันติดป้าย “บุคคลภายนอกห้ามเข้า

ส.ส. ศิริโชค โสภา ส.ส. Young Blood คุณสมบัติเด่นเป็นเลิศของพรรค ก็ออกมาชี้แจง “ขอชี้แจงกรณีการบิดเบือนหาว่าพรรคปชป.ปิด web site หนีการตรวจสอบเรื่องเงินบริจาคน้ำท่วม ” ผ่านเฟสบุ๊ค ภายใต้ชื่อ Sirichok Sopha ดังนี้

ขอแปะเนื้อหาจดหมายที่การไฟฟ้านครหลวง เขตสามเสน ชัดๆ อีกครั้ง

(ที่มา : ขอชี้แจงกรณีการบิดเบือนหาว่าพรรคปชป.ปิด web site หนีการตรวจสอบเรื่องเงินบริจาคน้ำท่วม )

เนื่องจากมีการดับไฟเพื่อเปลี่ยนเครื่องวัดฯ ในวันที่ 19 พค ที่ผ่านมา และเมื่อการไฟฟ้าดำเนินการเปลี่ยนอุปกรณ์แล้วเสร็จ ปรากฎเครื่องแม่ข่ายบริการ web site www.democrat.or.th เกิดปัญหา ไม่สามารถเรียกดูข้อมูลเว็บพรรคได้ตามปกติ และพรรคฯได้ประสานกับบริษัทที่พัฒนาเว็บพรรคเพื่อดำเนินการแก้ไข น่าจะแล้วเสร็จภายในวันสองวันนี้ กรุณาเลิกบิดเบือนได้แล้วครับ” – ศิริโชค โสภา

คำถาม

1. เว็บพรรคประชาธิปัตย์ อยู่บนเครื่องแม่ข่าย ที่วางไว้ในที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ ณ ถ.เศรษฐศิริ แขวงสามเสนใน หรือ? เครื่องแม่ข่ายนั้น ปกติต้องต่อเชื่อมอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงตลอดเวลา ระดับที่เรียกว่า data center เพื่อว่า จะมีเน็ตแรง แอร์เย็น (เครื่องแม่ข่ายมันขี้ร้อน เมื่อร้อนมันก็ดับ) ฉะนั้น ถ้า data center เขารู้ล่วงหน้าว่าจะมีการตัดไฟ เขาต้องระวังอุปกรณ์แม่ข่ายทุกชิ้น ด้วยการ down server ไปก่อน เพื่อป้องกันไฟฟ้ากระชากจนทำให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เสียหายได้

2. ในขณะที่เว็บล่มจริงๆ หน้าจอของเว็บ จะต้องแสดงผลลัพธ์ในลักษณะคล้ายรูปแบบดังต่อไปนี้ ซึ่งต่างกับเว็บของพรรคประชาธิปัตย์ ที่ยังคงเข้าเว็บได้ แต่เข้าดูข้อมูลไม่ได้ (เพราะติดป้าย “บุคคลภายนอกห้ามเข้า”)

3. แต่เป็นเรื่องที่น่าแปลกใจว่า เมื่อลองตรวจสอบว่า เว็บ “democrat.or.th” ว่าแท้จริงนั้นว่าเครื่องไว้ที่ไหน จึงพบว่า เป็นเว็บที่ฝากไว้ให้กับ บริษัท เคเอสซี จำกัด ดูแล และเมื่อตรวจสอบต่อ ก็พบว่า เครื่องแม่ข่ายที่ว่า มีเลขไอพีหมายเลข “202.149.99.210” ซึ่งใน whois ของ APNIC ก็ระบุชัดว่า เป็นกลุ่มไอพีที่เป็นของพรรคประชาธิปัตย์ใช้บริการอยู่ นั่นย่อมหมายความว่า แท้จริงแล้ว เครื่องแม่ข่ายของเว็บพรรคประชาธิปัตย์นั้น ไม่ได้ตั้งอยู่ที่ทำการพรรค ที่ๆ นายศิริโชคอ้างว่า การไฟฟ้านครหลวงต้องทำการตัดไฟฟ้าเพราะต้องการเปลี่ยนอุปกรณ์

สรุปท้าย เรื่องแก้ตัวสีข้างถลอกของนายศิริโชคนี้ ยิ่งทำให้รู้สึกได้ว่า พรรคประชาธิปัตย์ ต้องมีเรื่องหมกเม็ด ปกปิด ต่อกับแค่เรื่องข้อมูลการบริจาคที่ถ้าทำด้วยบริสุทธิ์ใจนั้น ย่อมเปิดเผยข้อมูลให้ทุกคนตรวจสอบได้ แต่นี่ ยิ่งหาเรื่องมาโกหกซ้อนเรื่องโกหก แล้วแย่กว่าที่ชาวบ้านไม่โง่ให้ถูกหลอกได้ด้วยสิ!

งวดหน้าเอาเรื่องปล่อยไก่เรื่องใหม่ๆ มาเล่นนะพวกนะ ไอ้ง่อยๆ ง่ายๆ น่ะ จับผิดได้เร็วเกินไป๊

 

 

Posted on: 24/05/2012, by : webmaster

5 thoughts on “ซีรี่ยเว็บประชาธิปัตย์ : ปิดเว็บเอง หรือ เว็บล่มเพราะระบบไฟฟ้านครหลวง??

  1. เป็นคำแก้ตัวที่ฟังแล้วไม่ประเืทืองปัญญาจริงๆ ไม่ต้องเรียนจบ IT เรื่องง่ายๆแบบนี้ ใครก็รู้ว่า server ไม่ได้ down

  2. รอฟังคำแก้ตัวอีกครั้งจาก พรรค ปชป ครับ

  3. ไม่ชอบคนที่ดูถูกชาวนา ทุกวันที่โตได้เพราะกินข้าวของชาวนา

  4. ถลอกปอกเปิดไปตามๆกัน คงคิดว่า ความฉลาดสงวนเฉพาะ คนในพรรคเท่านั้น มืดบอดสุดๆ

  5. ฮ่าๆๆๆๆๆ ต่อให้มันดาวน์จริง กลับมามันต้องเข้าได้เหมือนเดิม ไม่ใช่ต้องให้ใส่พาสเวิร์ด แค่นี้เด็กอนุบาลมันยังดูออก ไปหลอกสลิ่มนู่นไป

Comments are closed.

%d bloggers like this: