ส่องศึกใน “ปชป.” ชิง “ตัวจริง” ลงสนาม “ผู้ว่า กทม.” !

ปี่กลอง เลือกตั้ง “ผู้ว่า กทม.” เริ่มบรรเลง  เมื่อใกล้เวลาที่ “มรว.สุขุมพันธ์ บริพัตร” จะหมดวาระ “ผู้ว่า กทม.” อีกไม่กี่เดือน

โดยเฉพาะภายใน “พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)” ที่เริ่มออกอาการคึกคัก !

เนื่องจาก “ส.ส.” ใน “พรรค” เริ่มออกมา ส่งสัญญาณ ผลักดัน “ตัวผู้สมัครผู้ว่า กทม.” ที่ตัวเองอยากได้

เนื่องจาก แต่ละคนมั่นใจในสถานะ “แชมป์เก่า-เจ้าสนาม” ที่ “ต้นสังกัด” ของตัวเอง ครองเก้าอี้ “ผู้ว่า กทม.” มายาวนานนับสิบปี

ส่งผลให้เกิด “รอยร้าว” ขึ้นภายใน “พรรค” ครั้งสำคัญ

โดย “มรว.สุขุมพันธุ์” แชมป์เก่านั้น แม้ จะได้รับแรงหนุนจาก “พิชัย รัตนกุล” อดีตแกนนำ ปชป. และกำลังภายใน จาก “ส.ส.กทม.รุ่นเก๋า” อีกจำนวนหนึ่ง ที่ช่วยกันออกมาหนุนว่า “เหมาะสม” ที่จะสู้ศึกต่อไป

แต่หากพิจารณากันดูให้ดีๆ “อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” หัวหน้าพรรค ปชป.ยังไม่เคยยืนยันว่าจะส่ง “สุขุมพันธุ์” ลงสมัครหรือไม่

คำให้สัมภาษณ์ของ “อภิสิทธิ์” ล่าสุดก็ยังพูดแค่ว่า “ท่านผู้ว่าฯ ยังมีเวลาทำงานต่อไป”
ท่ามกลางกระแสข่าวใน “ปชป.” ที่ออกมาว่า “กรณ์ จาติกวณิช” รองหัวหน้าพรรค ปชป. คือคนที่ “อภิสิทธิ์” กำลังผลักดันให้ลงสมัคร ชิงเก้าอี้ “ผู้ว่า กทม.” ในครั้งนี้

โดยมี 2 เหตุผลคือ 1.จะเป็นโอกาสในการถ่าย “เลือดเก่า” อย่าง “สุขุมพันธุ์” ออกไป แล้วใส่ “เลือดใหม่” ที่เป็นพวกเดียวกับ “อภิสิทธิ์” ให้ได้ดิบได้ดี

และเหตุผลที่ 2 คือ ระยะหลัง กระแส “เปลี่ยนตัวหัวหน้าพรรค ปชป.” ออกมาถี่ยิบ ดังนั้นหาก “อภิสิทธิ์” จัดวาง “กรณ์” ลงไปในพื้นที่ กทม. ได้ ก็จะสามารถกำจัด “คู่แข่ง” ที่กำลังตีตื้น ขึ้นมาทาบรัศมี “หัวหน้าพรรค ปชป.” ของ “อภิสิทธิ์” ไปได้อีกหนึ่งคน

ซึ่งในส่วนของ “กรณ์” เอง นอกจากจะได้รับแรงสนับสนุนจาก “อภิสิทธิ์” แล้ว ยังมีกำลังภายในจากพวก “แก๊งค์ไอติม” ใน “ปชป.” จำพวก “สาทิตย์-ศิริโชค” เชียร์อีกแรง

ที่สำคัญนอกจาก “กรณ์” แล้ว “ธีระชัย มโนมัยพิบูลย์” รองผู้ว่า กทม.  ที่ออกมาแอ็คชั่นเรื่อง “น้ำท่วม-น้ำท่า”

ก็กำลังถูกจับตา จากทั้ง “คนนอก-คนใน ปชป.” ว่าการ “ขโมยซีน” ผู้ว่าฯ สุขุมพันธ์ ออกมาแอ็คชั่น เรื่อง “น้ำท่วม” บ่อยๆ  นั้นกำลังมีเป้าประสงค์ จะพาสชั้นจาก “รองผู้ว่าฯ” ขึ้นสู่ “เบอร์ 1 กทม.” ในครั้งนี้เลยหรือไม่ ???

Posted on: 11/09/2012, by : bigeditor
%d bloggers like this: