โปรดฟังอีกครั้ง คำ “ปู่พิชัย รัตตกุล” … “กรณ์ยังอ่อนหัด” !!!

เมื่อเช้าตื่นขึ้นมาอ่านบทวิเคราะห์การเมือง ของ “ไทยรัฐออนไลน์” ขึ้นหัวว่า “ตามเหลี่ยมแล้วเอาแน่” ที่เขียนถึง “พรรคประชาธิปัตย์” ว่าเตรียมตัวเป็นฝ่ายค้านยาว “กรณ์ จาติกวณิชย์” ก็เลยคิดจะโลว์โปร์ไฟล์มาลงสนาม “ผู้ว่า กทม.”

โดยหวังจะใช้เวลาระหว่างที่ “ปชป.” อยู่ในช่วงขาลง ฟูมฟักตัวเอง ก่อนที่จะกลับมาอีกรอบ

ก็เลยนึกขึ้นได้ว่า เมื่อ 2-3 วันที่แล้ว  (10 กันยายน)  “พิชัย รัตกุล” อดีตหัวหน้าพรรค ปชป. และรองประธานสภาที่ปรึกษา ปชป.ให้สัมภาษณ์ถึง “คุณสมบัติ” ของ “กรณ์ จาติกวณิช” เอาไว้ในดิบดี ซึ่งก็ต้องขออนุญาต “ไทยรัฐ” เอามาโคลส ให้ประชาชนได้อ่านอีกสักครั้ง

00 “ปู่พิชัย” หนุน “คุณชาย” ลงผู้ว่าฯ กทม. ชี้ “กรณ์” อ่อนหัด–มือคนละชั้น

นายพิชัย รัตตกุล อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะรองประธานสภาที่ปรึกษาพรรค ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ ถึงกรณีที่พรรคเตรียมจะคัดเลือกตัวแทนพรรคเพื่อลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าพรรคจะเสนอใคร แต่ส่วนตัวการเลือกตั้งผู้ว่าฯครั้งหน้าตนสนับสนุน ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม. ลงเลือกตั้งอีกครั้งอย่างเต็มที่ เพราะตั้งแต่ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์เป็น ส.ส. จนกระทั่งเป็น รมช.ต่างประเทศ และมาเป็นผู้ว่าฯ กทม. ก็ทำงานได้ดี
เมื่อถามว่า มีกระแสข่าวการจะเปลี่ยนตัวส่งนายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคภาค กทม. ลงรับสมัครแทน นายพิชัยกล่าวว่า หากเป็นนายกรณ์ก็จะเปรียบเทียบกับ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ไม่ได้ มือยังไม่ถึง นายกรณ์เป็นสมาชิกพรรคเพียงไม่กี่ปี เข้าพรรคโดยการเป็นเพื่อนกับนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ทำงานก็พอใช้ได้ แต่คนละฝีมือกับ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์

“คุณชาย สุขุมพันธุ์มีผลงานมากกว่า คุณกรณ์ ยังอ่อนหัดมาก และคุณชายสุขุมพันธุ์ก็มีผลงานในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา มองเห็นอย่างชัดเจน มีทีมเวิร์ก มีรองผู้ว่าฯที่ดีมาก คุณกรณ์ยังต้องเรียนรู้อีกมากเพราะเป็นคนใหม่ หากพรรคตัดสินใจส่ง ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ลงเลือกตั้งอีกครั้ง และพ่ายแพ้ก็ไม่เป็นไร หากมีการพิจารณาที่ดีแล้วก็ส่งลงไป ผมจะสนับสนุนอย่างเต็มที่ และเชื่อว่าประชาชนก็จะลงคะแนนให้อย่างแน่นอน” นายพิชัยกล่าว

คนกันเอง ใน “ปชป.” ที่รู้ตื้นลึก หนาบาง ยังถึงกับออกปากว่า “คุณกรณ์ ยังอ่อนหัดมาก” ขนาดนี้

แล้ว “คน กทม.”  จะเลือกเอา คนอย่างนี้ ไปนั่งเป็น “พ่อเมืองกรุงเทพฯ” … ได้ลงคอหรือ !!!

Posted on: 12/09/2012, by : bigeditor
%d bloggers like this: