สถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม BLUESKY Channel แนวรบทางด้านสื่อโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมของประชาธิปัตย์

สถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม BLUESKY Channel แนวรบทางด้านสื่อโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมของประชาธิปัตย์

บลูสกาย แชนแนล
เลขทะเบียนกรมพัฒนาธุรกิจการค้า:  0105554140695 บจ.บลู สกาย แชนเนล
วันที่จดทะเบียนนิติบุคคล: 21/10/2554
ทุนจดทะเบียน: 5,000,000 บาท
วัตถุประสงค์ในการก่อตั้ง (74940): รับทำการถ่ายวีดีโอ เทปบันทึกภาพ ภาพนิ่ง
สำนักงานใหญ่ 2170 อาคารกรุงเทพทาวเวอร์ ชั้นที่ 8 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10320

โดยมี “วิทเยนทร์ มุตตามระ” “เถกิง สมทรัพย์” “บุรฤทธิ์ ศิริวิชัย” “ภูษิต ถ้ำจันทร์” และ “รักเกียรติ รัตนมณี” เป็นกรรมการ

"วิทเยนทร์" อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขต 14 บางเขน ในสีเสื้อ ปชป. ที่พ่ายให้กับ อนุสรณ์ ปั้นทอง ผู้สมัครค่าย พท. ไปด้วยคะแนนเสียง 4.9 หมื่นต่อ 4.2 หมื่น หรือการเป็นเจ้าของผับชื่อดังแห่งหนึ่งบนเกาะสมุย ที่สมาชิก ปชป. ไปเลี้ยงฉลองหลังได้เป็นรัฐบาล เมื่อต้นปี 2552 ที่สำคัญพบว่าเขาเคยดำรงตำแหน่งเลขานุการ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (สาทิตย์ วงศ์หนองเตย) คอยทำภารกิจลับแทนรัฐมนตรีร่างเล็ก โดยเฉพาะช่วงเหตุการณ์ชุมนุมคนเสื้อแดง ระหว่างเดือนมีนาคม-พฤษภาคม ปี 2553 กองบรรณาธิการฟรีทีวีหลายแห่ง คงคุ้นเคยกับเสียงโทรศัพท์จากชายชื่อ วิทเยนทร์ นี้เป็นอย่างดี จนเป็นที่มาของฉายา กริ๊ง… สิง สื่อ ที่สื่อมวลชนสายทำเนียบรัฐบาลตั้งให้กับ เจ้านาย ของเขาในปลายปี 2553
"เถกิง" นายกสมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย ผู้อำนวยการสถานี "บลูสกาย แชนแนล" เคยเป็นผู้บริหารของบริษัทว็อชด็อกของกลุ่ม "เจิมศักดิ์ ปิ่นทอง" เจ้าของรายการ "คลายปม" ช่อง 11 กรมประชาสัมพันธ์ที่โดนเขี่ยทิ้งหลังรัฐบาล "ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" เข้ามา ผู้มีสายสัมพันธ์อันดีกับ เจิมศักดิ์ ปิ่นทอง ผ่านการทำรายการ มองต่างมุม, ขอคิดด้วยคน, เวทีชาวบ้าน, กรองสถานการณ์ และอีกหลายรายการ รวมถึงผ่าน บริษัท ว็อชด็อก จำกัด และยังเป็นบรรณาธิการหนังสือ รู้ทันทักษิณ ที่จัดพิมพ์โดยสำนักพิมพ์ขอคิดด้วยคนรวม 5 เล่ม ขณะที่ วรรณธรรม นักวิชาการจากมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ก็เป็นขาประจำบนเวทีพันธมิตรฯ ระหว่างชุมนุม ตามแคมเปญ ทักษิณ…ออกไป ก่อนการรัฐประหาร 19 กันยายน 2549 ก่อน สุเทพ จะดึงมาช่วยงานหน้าห้องหลังพลิกขั้วตั้งรัฐบาลอภิสิทธิ์สำเร็จ ช่วงปลายปี 2551
"บุรฤทธิ์" เป็นอินเทอร์นชิพรุ่นที่ 2 ของพรรคประชาธิปัตย์ เคยเป็นหน้าห้อง "กรณ์ จาติกวณิช" อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และเคยได้รับการแต่งตั้งเป็นข้าราชการการเมืองตำแหน่งประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่คณะรัฐมนตรีมีมติ (๗ เมษายน ๒๕๕๒)
"ภูษิต" ผู้กำกับรายการ “เชื่อมั่นประเทศไทยกับนายกฯอภิสิทธิ์” ที่ออกอากาศในช่วงเช้าวันอาทิตย์ ตลอดปี 2552-2554 จากนั้น เมื่อไล่เช็กสายสัมพันธ์เก่าๆ จะพบว่าทีมงานของ ทีวีจอฟ้า เคยร่วมขบวนการ ล้มระบอบทักษิณ เมื่อปี 2549 มาก่อน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

จากนั้น เมื่อไล่เช็กสายสัมพันธ์เก่าๆ จะพบว่าทีมงานของ “ทีวีจอฟ้า” เคยร่วมขบวนการ “ล้มระบอบทักษิณ” เมื่อปี 2549 มาก่อน

โดยเฉพาะ “เถกิง” ผู้มีสายสัมพันธ์อันดีกับ “เจิมศักดิ์ ปิ่นทอง” ผ่านการทำรายการ “มองต่างมุม”, “ขอคิดด้วยคน”, “เวทีชาวบ้าน”, “กรองสถานการณ์” และอีกหลายรายการ รวมถึงผ่าน บริษัท ว็อชด็อก จำกัด และยังเป็นบรรณาธิการหนังสือ “รู้ทันทักษิณ” ที่จัดพิมพ์โดยสำนักพิมพ์ขอคิดด้วยคนรวม 5 เล่ม

ขณะที่ “วรรณธรรม” นักวิชาการจากมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ก็เป็นขาประจำบนเวทีพันธมิตรฯ ระหว่างชุมนุม ตามแคมเปญ “ทักษิณ…ออกไป” ก่อนการรัฐประหาร 19 กันยายน 2549 ก่อน “สุเทพ” จะดึงมาช่วยงานหน้าห้องหลังพลิกขั้วตั้งรัฐบาลอภิสิทธิ์สำเร็จ ช่วงปลายปี 2551

เมื่อดูสายสัมพันธ์ที่โยงใยเป็นเส้นแมงมุมขนาดนี้ จึงยากที่แกนนำพรรคสะตอจะปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และสุ่มเสี่ยงต่อการขัดรัฐธรรมนูญ มาตรา 48 ที่ห้ามไม่ให้ ส.ส. มีหุ้นในสื่อ

“สาทิตย์ วงศ์หนองเตย” เป็นผู้อยู่ตรงจุดศูนย์กลางใยแมงมุมที่ชื่อว่าทีวีช่อง Blue Sky

Posted on: 08/05/2012, by : webmaster
%d bloggers like this: