แฉ ปฏิบัติการปั่น “ชนชั้นกลาง” เหยื่อ “จัดตั้ง-เครื่องมือการเมือง”

เคยสงสัยกันไหมว่า เพราะอะไรในสถานการณ์ที่เราๆ ท่านๆ พยายามเรียกร้องให้ “คนไทยสามัคคี”
แต่ “คนกลุ่มหนึ่ง” กลับพยายามจะปลุกเร้า “ชนชั้นกลาง” ให้มีมุมมองทางการเมือง ในแบบที่มอง “ชนชั้นล่าง” และ “กลุ่มคนต่างจังหวัด” ว่าด้อยกว่า !!!
โดยเฉพาะล่าสุดเรื่องของ “โครงการรับจำนำข้าว” ของ “รัฐบาล”
“ม็อบขี้ม้า” ของ “พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์” หรือ “เสธอ้าย” ผู้นำองค์การพิทักษ์สยาม ที่เพิ่งชุมนุมกันไปเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา
“ผู้ปราศรัย” ถึงขั้นที่ปราศรัยปลุกระดม “ชนชั้นกลาง” ให้เกลียดชัง “ชนชั้นล่าง” อย่าง “ชาวนา” ผู้ได้ชื่อว่า “กระดูกสันหลังของประเทศ” ด้วยการบอกว่า “รัฐบาล” เอา ภาษีชนชั้นกลางในเมือง ไปให้ “ชาวนา”… ซะอย่างนั้น !!!
หากคิดกันง่ายๆ ก็น่าจะเป็นแค่ การต่อสู้ “เชิงชนชั้น” ที่ “ฝ่ายหนึ่ง” ได้ใจ “ชนชั้นล่าง” ไปหมดทุกกระเบียดนิ้วแล้ว “อีกฝ่าย” จึงหันมาจับ “อีกชนชั้น” ให้มาเป็น “ฐาน” ในการเคลื่อนไหว
ซึ่ง “ผู้นำม็อบขี้ม้า” ก็พยายามจับเอา “ชนชั้นกลาง” มาเป็น “เครื่องมือทางการเมือง”

แต่หากมองไปลึกๆ จะเห็นว่า เรื่องทั้งหมดจะดู ลึกลับซับซ้อนไปกว่า เพียงแค่การจัดตั้ง “มวลชน” ในการเคลื่อนไหว ธรรมดาๆ
เพราะหากย้อนไปดู “เอกสารลับของ คมช. (คณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ)” หลายๆ ชิ้น ก็จะพบว่า “คมช.” และ “เครือข่ายผู้เกี่ยวข้องกับการปฏิวัติ” ทั้งหลาย ได้พยายามปลุกระดม “ชนชั้นกลาง” ให้กลายเป็น “เครื่องมือทางการเมือง” ของตัวเอง ในการต่อสู้ กับ “ฝ่ายตรงข้าม” มาตั้งแต่เกิดการ “ปฏิวัติ 19 กันยายน 2549” แล้ว !!!
โดย “เอกสารลับ คมช.” จากหน่วยงานที่ชื่อ สปค.ศปศ.คมช. (แผนกปฏิบัติการข่าวสาร….) ที่ คมช 0003.5/480 ลงวันที่ 14 กันยายน 2550
เรื่อง การปฏิบัติการข่าวสารตั้งแต่ปัจจุบันถึงวันปิดรับสมัครเลือกตั้ง
เป็นการทำเรื่อง แจ้งไปยัง ผบ.ทบ.และประธาน คมช. ถึงความคืบหน้าในการปฏิบัติการด้านข่าวสาร เพื่อทำลายฝ่ายตรงข้าม “คมช.” และ “รัฐบาล” ในขณะนั้น
โดยมีข้อความระบุเอาไว้ชัดเจนว่า ข้อ 2.2.2.1 ป้องกันมิให้ชนชั้นกลาง มีแนวความคิดเอนเอียงไปสนับสนุนกลุ่มต่อต้าน
2.2.2.2 ชี้จุดด้อยของนโยบายประชานิยมให้ประชาชนรากแก้วได้รับทราบ/เข้าใจ
และ 2.2.2.4 จำกัดการเคลื่อนไหวของแกนนำกลุ่มต่อต้าน
นอกจากนี้ยังมีความพยายามที่จะสนับสนุนการรวมตัวที่สร้างสรรค์ของกลุ่มการเมืองต่างๆ โดย 2.2.3.1 ชี้ให้ประชาชน โดยเฉพาะชนชั้นกลางเห็นข้อเท็จจริงของการรวมตัวของกลุ่มการเมืองต่างๆ

2.2.3.2 ชี้ให้ประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งชนชั้นกลาง เห็นความคล้ายคลึงกันของนโยบายอดีตพรรค ทรท.และ พปช.
นอกจากนี้ยังพบว่ามี ยุทธการ “สร้างกระแสให้ทุกฝ่ายต่อต้านการกลับมาของกลุ่มอำนาจเก่าผ่านทางพรรค พปช.” ซึ่งมีตั้งแต่ปล่อยข่าวทำลายพรรค ทำลายหัวหน้าพรรค ต่างๆนาๆ แล้ว
ยังพบว่า “ชนชั้นกลาง” ได้ถูก “คมช.” จัดตั้งให้กลายเป็นเครื่องมือทางการเมืองของ “คมช.” ในการทำลาย “ฝ่ายตรงข้าม” อย่างชัดเจน
โดยมีการ “ใช้ข่าวลือ/สื่อที่ไม่เป็นทางการชี้ให้เห็นถึงความเชื่อมโยงระหว่างกลุ่มอำนาจเก่ากับประเทศสิงคโปร์และพรรค พปช. ซึ่งมีแนวทางการบริหารประเทศโดยใช้ระบอบประธานาธิบดี”
หรือแม้กระทั่งสื่อ “อินเตอร์เน็ท” ที่ คมช.ประเมินว่า “ชนชั้นกลาง” คือผู้ที่เข้าถึง “อินเตอร์เน็ท” ในสมัยปี 2549 มากที่สุด “คมช.” ยังมีปฏิบัติการ “ตอบโต้การถูกโจมตีทางอินเตอร์เน็ท” ด้วยการ 1.รวบรวมข้อมูลและเข้าไปยังเว็บไซด์ต่างๆที่นิยม และ 2.โพสข้อความต่อต้านหรือตอบโต้ข้อความที่พาดพิงถึง

ซึ่งทั้งหมดทั้งมวล ได้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า “ชนชั้นกลาง” ได้กลายเป็น “เหยื่อ” ทางการเมือง ของกลุ่มคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการยึดอำนาจ
และได้กลายเป็น “มวลชนจัดตั้ง” โดยเครือข่ายผู้ปฏิวัติ ไปโดยไม่รู้ตัว
โดยผลกระทบที่ตามมาจาก “ปฏิบัติการ” ปลุกปั่น “ชนชั้นกลาง” ของ “คมช.” ได้สร้างผลร้ายอย่างรุนแรง เพราะได้กลายเป็นต้นเหตุ “ความแตกแยก” ในสังคมที่ ร้าว และ ลึก มาจนถึงปัจจุบัน
ซึ่งน่าเป็นห่วงอย่างยิ่ง ที่วันนี้ “คนบางกลุ่ม” พยายาม ปลุกปั่น “ชนชั้นกลาง”  ให้เป็น “เครื่องมือทางการเมือง” ของตัวเอง อีกครั้ง !!!

Posted on: 30/10/2012, by : bigeditor
%d bloggers like this: