“แจ่มศรี สุกโชติรัตน์”อันธพาลบินไทย…สายเลือด “พันธมิตรฯ”!!!

ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา “การบินไทย” ในฐานะที่เป็น “สายการบินแห่งชาติ” ของประเทศไทย แทนที่จะสร้างชื่อเสียงและเป็นหน้าเป็นตาให้กับ “ประเทศไทย”
กลับกลายเป็น “องค์กร” ที่สร้างความเสียหายให้กับประเทศไทย อย่างร้ายแรง
เมื่อ “สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการบินไทย” นำพนักงานการบินไทย ออกมาจับต้นสังกัดตัวเอง “การบินไทย” และ “ประเทศไทย” เป็น “ตัวประกัน” เพื่อเรียกร้องให้มีการปรับขึ้น “เงินเดือน” และ “โบนัส” จากที่จำนวนที่มีการ “ปรับขึ้นอยู่แล้ว” อีก “เท่าตัว”!!!
โดยขู่ว่า หากไม่มีการดำเนินการตามข้อเรียกร้อง ก็พร้อมที่จะ “พร้อมใจกันหยุดปฏิบัติหน้าที่” โดยไม่สนใจว่า “ผู้ใช้บริการ” และ “ประชาชน” ผู้เป็นเจ้าของ “บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน)” จะมี “ความรู้สึก” หรือ “เดือดร้อน” หรืออย่างไร
ซึ่งทันทีที่สิ้นคำประกาศของ “สหภาพแรงงานฯ” และ “พนักงานการบินไทย” ก็มีการแอ๊คชั่นให้เห็น “ตัวอย่าง” ของ “อิทธิพล” ของพนักงานกลุ่มนี้ในทันที
โดยได้ทำให้เกิดปัญหา “กระเป๋าสัมภาระของผู้โดยสารล่าช้า” และ “ตกค้าง” ที่สำคัญคือส่งผลกระทบต่อการ ขึ้น-ลง “เที่ยวบิน” ของสายการบินต่างๆ ในทันที
เหล่า “นางฟ้า-เทวดา” ในสายตาของคนนอก ในคราบของ “สหภาพรัฐวิสาหกิจการบินไทย” ได้กลายสภาพเป็น “นักเลงหัวไม้” จับ “สายการบินแห่งชาติ” พร้อมเอามีดจี้คอ “ประเทศไทย” ให้ปฏิบัติตาม “คำสั่ง” ของตัวเอง
โดยเฉพาะ “หัวหน้าแก๊งอันธพาลการบินไทย” นาม “แจ่มศรี สุกโชติรัตน์” !!!
ซึ่ง “แจ่มศรี” นั้นปัจจุบันเป็น “ประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการบินไทย” โดยเป็นตำแหน่งที่ “แจ่มศรี” ครอบครองมานาน
แม้คนทั่วไปจะไม่ค่อยรู้ว่า “แจ่มศรี” มีผลงานดีเด่นอะไร

96022383

แต่หลายคนจำได้ว่า “แจ่มศรี สุกโชติรัตน์” คือผู้เปิดประตูสนามบินดอนเมืองและสนามบินสุวรรณภูมิให้ “กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย” บุกเข้ายึดในช่วงค่ำวันที่ 25 พฤศจิกายน 2551

ในวันนั้น “แจ่มศรี” บนเวทีปราศรัยของกลุ่มพันธมิตรฯ ซึ่งบุกเข้ายึด “ทำเนียบรัฐบาล” เอาไว้ก่อนหน้านั้นกล่าวด้วยความภาคภูมิใจว่า “การบินไทยของต้อนรับพี่น้องพันธมิตรฯ สู้สนามบินดอนเมือง”
ซึ่งผลจากการเปิดประตูให้ “พันธมิตรฯ” เข้ายึดสนามบินดอนเมืองและสุวรรณภูมิครั้งนั้นทำให้ “ประเทศไทย” เสียหายแบบไม่สามารถประเมินมูลค่าได้
ที่สำคัญคือ “การบินไทย” ต้นสังกัดของ “แจ่มศรี” เอง เสียหายไม่น้อย
แม้ “แจ่มศรี” จะอ้างว่า เหตุผลที่ตัดสินใจเข้าร่วมการชุมนุมกับ “กลุ่มพันธมิตรฯ” ในครั้งนั้น เนื่องจากอดรนทนไม่ได้กับการที่ “รัฐบาลสมชาย วงศ์สวัสดิ์” สลายการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรฯ บริเวณอาคารรัฐสภา
แต่ภายในการบินไทย รับรู้กันเป็นอย่างดีว่า “แจ่มศรี” นั้นคือ “ฝ่ายตรงข้าม” กับ “รัฐบาลพรรคไทยรักไทย” ที่มี “พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร” เป็นนายกรัฐมนตรี มาตั้งแต่ไหน !
และมัก “วางก้าม” -“เสียงดัง” ในการบินไทย แสดงความคิดเห็นที่ตรงกันข้าม กับ “ผู้บริหาร” ที่ได้รับการแต่งตั้งมาจาก “รัฐบาลพรรคไทยรักไทย” ตลอดเวลา !!!
ในช่วงแรกๆ “แจ่มศรี” ก็รักษาสภาพความเป็น “ผู้นำแรงงานการบินไทย” ในฐานะ “ประธานสหภาพรัฐวิสาหกิจการบินไทย” แบบเรียบกริบ ไม่เผยไต๋ให้เห็นง่ายๆ
กระทั่ง “แจ่มศรี” ถือวิสาสะประกาศว่า “พนักงานการบินไทย พร้อมต้อนรับพี่น้องพันธมิตรฯ สู่สนามบินแห่งชาติ” ก็ได้ทำให้ “คนการบินไทย” และ “ประชาชน” ส่วนใหญ่ ได้เห็น “เนื้อใน” ดิบ-เถื่อน ชัดเจนมากขึ้น

2013-01-24_151521และผลจากการ “ทุบหม้อข้าวตัวเอง” ของ “แจ่มศรี” ในครั้งนั้น ได้ทำให้ต่อมา ถูกหมายเรียก พร้อมพรรคพวก จำนวน 79 คน ในคดีชุมนุมที่สนามบินสุวรรณภูมิ และสนามบินดอนเมือง (อ่านรายละเอียดได้ใน http://hilight.kapook.com/view/50426)
แล้วต่อมาก็ถูก “บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน)” ยื่นฟ้อง ร่วมกับ “พี่น้องพันธมิตรฯ” 36 คน เรียกค่าเสียหาย จำนวน 575,229,059 บาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี กรณีนำผู้ชุมนุมกลุ่มพันธมิตรฯ บุกสนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินดอนเมืองเช่นเดียวกัน
แต่วีรกรรม “แจ่มศรี” ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น
เพราะในช่วงที่ “แกนนำพันธมิตรฯ” มีปัญหาระหองระแหงกับ “รัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” ช่วงปี 2552 อันเนื่องมาจาก จัด “แบ่งผลประโยชน์” หลัง “ยึดอำนาจรัฐ” มาจาก “รัฐบาลพรรคพลังประขาชน” ไม่ลงตัว กระทั่ง “พันธมิตรฯ” หาข้ออ้างมาโจมตีรัฐบาลอภิสิทธิ์

2013-01-24_151434
“แจ่มศรี” ก็ร่วมกับ “แกนนำพันธมิตรฯ” หลอกใช้ “สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการบินไทย” ให้มาชุมนุมกดดัน “รัฐบาลอภิสิทธิ์” โดยหยิบยกข้ออ้างการคัดค้าน “การย้ายเที่ยวบินภายในประเทศของการบินไทยจากสนามบินดอนเมืองกลับไปปฎิบัติการบินสนามบินสุวรรณภูมิ”
โดยเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2552 “แจ่มศรี” ได้ใช้อำนาจของ “ประธานสหภาพรัฐวิสาหกิจการบินไทย” เรียกประชุมสมาชิกสหภาพฯ แต่เมื่อถูกสมาชิกอีกกลุ่มหนึ่งซักค้าน “แจ่มศรี” จึงประกาศให้สมาชิกทั้งหมดมาชุมนุมยัง “จุดนัดหมาย” หน้าอาคารสำนักงานใหญ่การบินไทย ถนนวิภาวดี
จากนั้นได้เชิญให้ “แกนนำพันธมิตรฯ” อย่าง “สมศักดิ์ โกศัยสุข” ,“ศิริชัย ไม้งาม” และ “สาวิตย์ แก้วหวาน” ซึ่งไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับ “สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการบินไทย” ขึ้นปราศรัยปาวๆ !!!
ทำให้ “สมาชิกสหภาพฯ” ส่วนหนึ่งไม่พอใจ ในพฤติกรรม “ชักศึกเข้าบ้าน” อีกครั้ง ของ“แจ่มศรี” ถึงกับออกแถลงการณ์ไม่เห็นด้วยและชุมนุมขับไล่ เรียกร้องให้ออกจากตำแหน่งก็เคยมาแล้ว
โดย “แจ่มศรี” ได้กล่าวหา “พนักงานการบินไทย” ที่ไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรม “หลอกมาชุมนุม” ของตัวเอง ในครั้งนั้นว่าเป็น “เป็นกลุ่มพนักงานการบินไทย ที่หันไปรับใช้นักการเมืองพรรคประชาธิปัตย์”

1L“แจ่มศรี” มักที่จะกล่าวหาว่า “นักการเมืองคือตัวการเข้าไปทำลายการบินไทย ด้วยการทำให้คนการบินไทยแตกแยกความสามัคคี”
แต่จากพฤติกรรมของ “แจ่มศรี” ที่เกิดขึ้นในช่วงระยะ 2-3 ปีที่ผ่านมานี้ ชัดเจนว่า “แจ่มศรี” คือกลไกลสำคัญที่ทำให้ “การบินไทย” แตกแยกกันภายใน
แล้ว “แจ่มศรี” ก็ยังเป็นส่วนสำคัญ ในการร่วมกับ “พันธมิตรฯ” ในการทำลาย “ความสามัคคี” ของคนในชาติ
โดยมี “สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการบินไทย” เป็นเครื่องมือ ในการสร้างความเสียหาย
ที่สำคัญคือ “ความเสียหาย” ที่เกิดขึ้นจากการกระทำของ “แจ่มศรี” และ “พี่น้องพันธมิตรฯ” นั้นจนวันนี้ก็ยังไม่สามารถกู้คืนกลับมาได้
แล้ววันนี้ “แจ่มศรี” ก็กลับมาอีกครั้ง เพื่อเรียกร้องขอ “ผลประโยชน์เพิ่มเติม” ให้ตัวเอง ด้วยการตะโกนดังๆว่า “สหภาพรัฐวิสาหกิจการบินไทย” พร้อมที่จะ “หยุดงาน” หากไม่ได้รับการเพิ่ม “เงินเดือน” และ “โบนัส” อีก 1 เท่าตัว … หน้าตาเฉย !!!

Posted on: 24/01/2013, by : bigeditor
%d bloggers like this: